Chứng bệnh viêm da liên cầu và biện pháp điều trị

Discussion in 'Thông tin - Sự kiện' started by tangnuyen1910, Aug 12, 2017 at 3:28 PM.

 1. tangnuyen1910

  tangnuyen1910 Member

  Bệnh viêm da liên cầu không khiến cho nguy hiểm đến tính mạng nó gây ra đau đớn, khó chịu cho người mắc bệnh. Do vậy bạn phải hiểu rõ về các dạng viêm da liên cầu, xác định được căn nguyên gây bệnh, từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.
  bệnh viêm da cơ địa ở chân
  Triệu chứng bệnh viêm da liên cầu

  Liên cầu và tụ cầu chính là 2 loại vi khuẩn chủ yếu gây nên bệnh viêm da liên cầu. Thông thường chúng là các vi khuẩn không gây hại, vậy nhưng lúc gặp được điều kiện thuận tiện, những nguyên tố bảo vệ thân thể suy giảm, bệnh nhân bị tổn thương, xước da, môi trường thuận lợi sẽ giúp những tụ cầu và liên cầu phát triển và tăng tiết độc tố, từ đấy gây ra bệnh viêm da liên cầu.
  Bệnh viêm da liên cầu được chia thành 4 dạng chính. Mỗi thể có triệu chứng và cách điều trị riêng, cụ thể như sau:
  Chốc loét

  Đây là dạng viêm da liên cầu khi thể chốc tổn thương đã lan sâu tới lớp trung tị nạnh, thường mắc ở chi dưới, nhất là chi có giãn tĩnh mạch. Các người thiếu dinh dưỡng, vệ sinh kém, mắc bệnh tiểu con đường hay nghiện rượu rất dễ bị chốc loét
  Triệu chứng: khởi đầu bằng một phỏng nước hay phỏng mủ, sau lúc phỏng mủ vỡ, đóng vảy dày có màu vàng sẫm hay nâu đen, vảy có thể thành đa dạng lớp đùn cao lên gọi là vảy ốc. Giả dụ bóc vảy thỉ để lại 1 vết loét, nền tái, rớm mủ, có nụ thịt trên da vòng quanh vết loét thì tím tái, vết loét này tiến triển dằng dai và rất khó lành. Chốc loét nặng kéo dài có thể thành loét sâu: lúc đấy vết loét có oắt giới rõ, hình bầu dục, loét rộng và rất sâu nền da bẩn, doanh nghiệp da lâ cận xơ cứng, màu tái tím, cũng có diễn biến rất dai dẳng.
  Điều trị: để điều trị viêm da liên cầu chốc loét thì đầu tiên cần rửa vết loét bằng dung dịch thuốc tím 1/4.000, Hay chấm dung dịch nitrat bạc nồng độ 0,25 – 0,50% và bôi mỡ kháng sinh. Sau đó cho người mang bệnh tiêu dùng kháng sinh tuyến đường uống hay tiêm. Có chế độ dinh dưỡng tốt hăng hái bổ sung vitamin A, B1, C…
  Viêm da liên cầu thể hăm kẽ

  Đây là dạng viêm da liên cầu ở trẻ lọt lòng, viêm da liên cầu ở trẻ thơ mập mạp hoặc người to béo mập, ra rộng rãi mồ hôi, thương tổn thường gặp ở các vị trí nếp gấp như nếp cổ, kẽ bẹn, kẽ mông, kẽ sau tai, ở rốn, các ngấn da.
  Triệu chứng : Nếp kẽ đỏ da, trợt da , rớm dịch có thể là nước hay mủ, phía bên ngoài thường có viền róc da mỏng. Giả dụ cọ sát hay nhiễm bẩn các vết trợt loét chảy nước, chảy mủ khiến người mắc bệnh rất đau rát.
  Điều trị: Cần rửa vùng da bị hăm bằng thuốc tím 1/4.000, Chấm dung dịch nitrat bạc 0,25%, bôi hồ nước, không nên bôi thuốc mỡ.
  Phòng hăm kẽ cho trẻ cần: thường xuyên tắm rửa, thay tã lót, rắc bột talc hay phấn rôm vào các nếp kẽ của bé.
  Chốc mép

  Chốc mép thường gặp ở con nhỏ, có diễn tả 2 kẽ mép bị nứt trợt, rớm dịch, đóng vảy vàng, rất đau rát, dễ gây nên chảy máu, đương nhiên đấy là đau hạch dưới hàm.
  Điều trị: chấm dung dịch nitrat bạc có nồng độ 0,25% và bôi mỡ kháng sinh.
  viêm da dị ứng ở mặt
  Chốc lây

  Trong viêm da liên cầu chốc lây thì liên cầu khuẩn thường phối hợp có tụ cầu dẫn đến bệnh, con nít thường mắc nhiều hơn người to. Chốc lây thường gặp ở đầu, cổ, mặt, các chi sau đó lan ra các vị trí khác. Do bệnh rất dễ lây nên thường gọi là chốc lây.
  dấu hiệu viêm da liên cầu chốc lây: ban đầu trên da xuất hiện nốt phỏng nước nhỏ, nhùng nhằng, hình tròn có quầng viêm đỏ. Khi mới xuất hiện là nước trong dần dần chuyển thành mủ đục, quá trình phỏng nước và phỏng mủ thường rất ngắn. Sau đấy, các thương tổn đóng vẩy tiết vàng, bên dưới dưới lớp vảy là một lớp chợt đỏ, không cộm, nông.
  Chốc lây có thể khiến cho viêm hạch ở vùng tiếp giáp với. Bệnh viêm da liên cầu ở con nít dạng chốc lây thì bé có thể hiện bị chốc đầu thành từng đám vảy vàng sẫm, tóc dính bết, bên dưới lớp vẩy da chợt đỏ, chảy nước. Tổn thương chốc cũng có thể tản mạn toàn thân, trẻ có dĩ nhiên triệu chứng sốt
  Biến chứng do chốc lây dẫn tới có thể là viêm cầu thận cấp, cằng chân, mi mắt bị phù nại do viêm cầu thận.
  Lưu ý: khi tắm không nên kỳ cọ mạnh lên vết thương.

  Để giảm thiểu bệnh lây lan thì không nên dùng chung áo quần, chăn màn, khăn mặt và một số đồ dùng tư nhân khác có người mang bệnh .
  Là một dạng bệnh viêm da liên cầu do chủng Streptococcus pyogenes độc tố cao. Nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn tới tử vong. Nếu viêm da liên cầu dạng này trẻ lọt lòng, người già hoặc bệnh nhân có kèm bệnh khác triệu chứng thường rất nặng
  Triệu chứng : Bệnh có thời gian ủ bệnh hai – 5 ngày, khi mới phát bệnh thì bệnh nhân sốt cao đột ngột, ở trẻ con có thể bị co giật, đau đầu, sốt rét và nôn, cảm thấy căng vùng da bị bệnh. Sang ngày thứ 2 thấy da đỏ, phù, bóng. Đám viêm quầng có màu đỏ tươi, kích thước khoảng vài cm tới hàng chục cm, gồ cao mặt da, phù vật nài, cộm, có nhãi ranh giới rõ ràng , có bờ nhô cao.
  khi bóp vào thì rất đau. Phù năn nỉ mi mắt, cơ quan sinh dục hoặc ban đỏ có ranh ma giới rõ, rìa quanh đó có mụn nước hoặc có lúc là các đám phù năn nỉ, sưng hot, đỏ, đau, dừng rõ, ở giữa tổn thương là phỏng nước, bị loét hay hoại tử. Bệnh nhân có biểu lộ sốt cao li tị nạnh, nổi hạc hạch sắp thương tổn sưng, đau.
  Biến chứng: gây ra viêm nội tâm mạc, viêm khớp, màng não. Nếu như trẻ con bị viêm da liên cầu dạng này lúc xảy ra biến chứng tỷ lệ tử vong là 50%
  Điều trị: cần lưu ý điều trị cả các biến chứng như viêm cầu thận, áp-xe dưới da, nhiễm khuẩn máu. Cần dùng kháng sinh mạnh ngay từ đầu. Kết hợp điều trị triệu chứng giảm đau, an thần, bổ sung vitamin các loại.
  [​IMG]
  viêm da tiếp xúc dùng thuốc gì
  Phương pháp điều trị bệnh viêm da liên cầu hiệu quả

  + Phòng khám da liễu Đông Phương đưa vào dùng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và xác thực nguồn gây nên bệnh viêm da liên cầu. Đây là hệ thống chẩn đoán tự động đương đại trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể mau chóng kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào những xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể chóng vánh xác định tới hơn 200 nguồn viêm da thường gặp.
  Hệ thống này trực tiếp soi trên vùng da bị thương tổn,lấy loại sinh thiết trên da, chuẩn đoán nguồn dị nguyên 1 cách chóng vánh, chính xác. Việc chuẩn đoán, đơn giản,không đau, đưa ra kết quả chỉ trong 30 phút. Nguồn dị ứng chuẩn đoán lên tới 200, cho nên loại bỏ các trường hợp không phát hiện ra nguồn dị nguyên gây nên bệnh.
  + Máy CT da 3 chiều, dựa trên nguyên lý tụ ánh sáng, sử dụng công nghệ hình ảnh cắt lớp 3 chiều, không cần sinh thiết đơn vị bệnh, trên bề mặt da sống cũng có thể tạo hình ảnh, tránh tổn thương bệnh nhân; trực quan, Nhìn vào, chẩn đoán căn nguyên gây nên viêm da, tình hình tổn thương trên da, từ đấy phân loại viêm da, phân loại công đoạn lớn mạnh của bệnh, trị liệu nguyên nhân, triệu chứng dẫn tới bệnh.
  TBW – liệu pháp khử trùng sâu điều trị bệnh viêm da liên cầu
  Liệu pháp TBW là bước ngoặt mới trong kỹ thuật loại bỏ bệnh viêm da liên cầu hiệu quả. Có nguyên lý trị liệu loại bỏ tác nhân, khắc chế triệu chứng, tăng kháng nguyên của cơ thể trước các nguyên tố dẫn tới bệnh, đây được coi là liệu pháp toàn diện nhất để đẩy lùi căn bệnh.
  + Tây y loại triệu chứng.
  Sau khi chẩn đoán nguồn gây bệnh, chuyên gia sẽ kê các loại thuốc bôi thích hợp có từng trường hợp nhằm loại nhanh các diễn tả ngoài da song song làm cho mềm da, cung ứng độ ẩm cho da, khôi phục lại trạng thái làn da như ban đầu.
  + Đông y diệt tác nhân
  tiêu dùng thuốc đông y tụ hội vào vùng da bị bệnh, có thể cải thiện thể chất dị ứng, loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh, tạo sức đề kháng, miễn nhiễm trên da giúp đấu tranh có các căn nguyên dị nguyên gây nên bệnh.
  + Vật lý trị liệu hỗ trợ
  ứng dụng khoa học Nano phun sương vi sóng được ngoài mặt vòi phun khoa học cao, chất dưỡng được phun thành dạng sương mịn cộng những hạt Nano siêu nhỏ sẽ có theo những dưỡng chất này len lỏi thẩm thấu vào những lớp tế bào da, làn da mau chóng được bổ sung độ ẩm.
  giả dụ Cả nhà còn nghi vấn gì về vấn đề bệnh bệnh viêm da liên cầu cũng như các bệnh da liễu khác có thể click tại đây hoặc tới trực tiếp phòng khám Đông Phương địa chỉ 497 quang quẻ Trung – Hà Đông – Hà Nội để được những thầy thuốc da liễu thăm khám và tư vấn trực tiếp.
   

Share This Page